Chat Yahoo:

   ysaorchid : 
 

        Home Page>>  Tin tức - Sự kiện  
LAN THÔNG DỤNG 
HỌ LAN MILTONIOPSIS

Không có loài nào có vị trí tương xứng với họ lan này trong quần thể các loài lan. Chúng là loài lan bướm được nhiều người yêu thích và được gọi như vậy vì có hình dáng giống như cây hoa bướm (hoa pensée). Thân cây phát triển khá gọn khác với những chùm hoa lớn, phẳng và phô trương. Điều đó, kết hợp với việc dễ trồng và ra hoa ổn định, đã biến chúng trở thành loài hoa lan hàng đầu để trồng trong nhà. Việc chúng rất phổ biến trong những năm gần đây là nguyên nhân của việc xuất hiện vô số những giống lai lộng lẫy, cung cấp cho những người nuôi trồng trong nhà. Hoa của chúng có sắc màu đa dạng, từ màu trắng chói đến màu hồng phấn và vàng thanh nhã, đến những màu đỏ đậm đà nhất. Hoa luôn được trang trí với một chiếc “mặt nạ”, một hình vẽ giống như con bướm ở giữa hoa, phía dưới cánh môi. Hình vẽ này có nhiều dạng khác nhau, lúc thì nhỏ gọn, lúc thì mở rộng qua hết cánh môi để tạo thành các mô hình “thác nước” rất đẹp và có độ tương phản cao. Từ một giả hành thường mọc ra hai cành hoa với từ 3 đến 6 bông hoa lón (7 cm) trên mỗi cành. Loài này thường ra hoa 2 lần trong một năm, vào đầu mùa hè và trong mùa thu, cùng với mùa hương khá tinh tế, vì vậy thật dễ hiểu vì sao chúng lại được nhiều người ưa chuộng.


Trong một họ lan tự nhiên với hàng ngàn giống lai như vậy, họ lan này lại bao gồm rất ít loài. Trong số 5 loài, tất cả đều là loài đặc hữu của Colombia, 4 loài đã đóng góp cho một chương trình lai giống khắp nơi, giúp cho việc mở rộng phạm vi màu sắc lên gấp mười lần. Họ lan này có lá xanh quanh năm, sống cộng sinh rất hiếm thấy trong môi trường nuôi trồng và chỉ hiện diện trong những bộ sưu tập chuyên nghiệp, ở đó chúng được chăm sóc đặc biệt để tạo ra thế hệ tương lai.
Họ Miltoniopsis có họ hàng gần gũi với họ Odontoglossum và sẵn sàng để được phối giống với họ này, cùng với các thành viên của dòng lan rộng lớn đó. Khi lai giống với loại Odontoglossum hoa của giống lai sẽ có cánh môi lớn và màu sắc đậm đà hơn. Họ lan Miltoniopsis có nguồn gốc từ giống Miltonia, mà giờ đây chỉ hạn chế trong khoảng 10 loài được tìm thấy ở Brazil, vì vậy khi phối giống với họ Odontoglossum, chúng tạo ra loài Odontonia. Những giống lan khác bao gồm họ Miltoniopsis (vẫn còn được gọi là Miltonia vì mục đích đăng ký) là Miltassia (Miltonia x Brassia), Miltonidum (Miltonia x Oncidium) và nhiều giống khác.


Giống lai Miltoniopsis có những giả hành màu xanh nhạt, mang theo hai lá màu xanh nhạt hình trái xoan ở đỉnh và hai lá ở gốc. Cây tăng trưởng trong suốt cả năm, bắt đầu nảy mầm mới ngay khi giả hành trước đó đã phát triển hoàn tất và thường trước khi cây chấm dứt ra hoa. Cành hoa mọc lên nhanh chóng khi giả hành đã trưởng thành và có thói quen ra hoa theo hình tròn vòng cung phía trên tán lá. Cây ít khi mọc cao hơn 30 cm, điều này rất phù hợp để nuôi trồng trong nhà.
Giống như tất cả các loại lan khác, Lan Mitoniopsis phát triển rất tốt khi được vây quanh bởi tán lá của những cây khác và trồng quây quần như vậy sẽ giúp chúng giữ độ ẩm.
Nhiệt độ: khí hậu mát mẻ.
Trồng và chăm sóc: trồng trong chậu vỏ cây thô hoặc Rockwool. Luôn giữ cho chúng tránh khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Tưới nước quanh năm từ mùa xuân cho đến mùa thu.
Chiều cao: cao đến 30 cm.


CÁCH CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP TRƯỚC VÀ SAU TẾT ( 25/12/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
PAPHIOPEDILUM( 23/4/2012 )
ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG CỦA DENDROBIUM( 23/4/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
TÌNH TRẠNG LAI GHÉP DENDROBIUM( 23/4/2012 )
Mô hình thí điểm trồng rau trong nhà lưới ở Nhơn Trạch đạt hiệu quả cao( 17/2/2012 )
Tình yêu từ vườn lan
GIỚI THIỆU
CÁCH CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP TRƯỚC VÀ SAU TẾT
Những hiểu biết về lan Hồ Điệp!
Bộ phận kỹ thuật của Ysaorchid có thể trao đổi cho tôi những lời khuyên cho việc tưới Lan?
Hảy cho tôi biết ánh sáng ảnh cho Phong lan như thế nào là hợp lý?
Những câu hỏi và trả lời về hoa Lan mà chơi thường gặp!
Hoa Lan được phân lọai như thế nào?
hoa lan da lat YSA
hoa lan da lat ysa hoa lan da lat ysa hoa lan da lat ysa hoa lan da lat ysa