Chat Yahoo:

   ysaorchid : 
 

        Home Page>>  Tin tức - Sự kiện  
LAN THÔNG DỤNG DÒNG LAN VANDA

Vanda là giống lan tự nhiên có hơn 30 loài, xuất phát từ khu vực rộng lớn ở Cựu Thế giới, từ Ấn Độ, Đông Nam Á, Indonesia cho đến Philippines, New Guinea và Úc. Chúng dẫn đầu một dòng lan đông đúc với nhiều giống lai bao gồm nhiều loài tự nhiên khác, chẳng hạn như Ascocentrum, Rhynchostylis, Renanthera, Arachnis và nhiều loài khác như Phalaenopsis và Doritis. Đa số các cây này đều thích khí hậu ấm áp, ưa ánh sáng, sinh trưởng tốt trong vùng nhiệt đới, nơi mà một chương trình nuôi trồng chúng đang được nhanh chóng tiến hành.


Vanda là loại lan thân đơn, lá xanh quanh năm, phát triển từ một mầm trung tâm trên chìm liên tục tăng trưởng, khi những lá mới hơi cứng mọc ra từ đỉnh, những lá phía dưới sẽ rụng. Sau một vài năm cây lan sẽ có “chân dài” với một khoảng thân trống trải vượt lên trên chậu hoa. Những rễ trần mập sẽ mọc ra từ gốc thân và là đặc tính riêng biệt của loài lan này. Vào đúng thời điểm, bạn có thể giảm bớt chiều cao cây lan bằng cách cắt ngang phần thân chìm phía dưới những rễ trần nằm ngoài không khí. Phần phía trên có thể được cắm vào chậu, để cho đám rễ trênb không nằm bên ngoài chậu. Qua thời gian, rễ mới sẽ mọc bên trong chậu hoa và cây lan có thể tiếp tục tăng trưởng theo hướng đi lên. Cành hoa mọc ra từ nách của những lá mầm phía dưới vào nhiều thời điểm trong năm.


Một số biến thể ra hoa chỉ dài hơn những biến thể khác. Lấy ví dụ về một vài giống lai có chứa gen của loài Vanda Coerulea và Vanda (còn có tên là Eulanthe) Sanderiana. Sự phối giống của hai loài này tạo ra loài lan Vanda Rothschildiana xinh đẹp có màu xanh dương đậm, chính giống lai này đã giúp họ lan Vanda tạo được tên tuổi ở Bắc bán cầu hơn bất cứ loài lan nào khác. Lan Vanda Rothschildiana dễ trồng một cách kỳ lạ và ra hoa từ 2 đến 3 lần trong một năm. Cây có thể mọc cao đến 1m, biến nó thành một loại cây mẫu rất ấn tượng khi ra hoa. Bông hoa tròn, lớn (7cm) sẽ vẫn tươi trong nhiều tuần qua mỗi lẩn nở. Ngoài ra cũng có nhiều loài lan Vanda và các giống lai khác với đủ loại màu sắc. Bạn hãy thử kiếm loài Ascocenda (Vanda x Ascocentrum) có hoa nhỏ có màu sắc rực rỡ. Chúng thường phổ biền hơn cnhững loài Vanda thuần gốc vì chúng có thói quen tăng trưởng gọn cành hoa mọc thẳng đứng đầy những bông hoa xinh đẹp, mọc đối xứng với sắc đỏ rực lửa, màu cam lộng lẫy và màu vàng đậm đà. Trong khi một số có hoa cùng một màu, số khác lại có hoa với vô số hình khảm màu hoặc cánh và đài hoa có đường vằn.
Nhiệt độ: Khí hậu ấm áp.


Trồng và chăm sóc: trồng trong một giỏ treo có lót gạch, đất trồng bằng vỏ cây trộn thêm than củi hay đá bọt. Nên cho nhiều ánh sáng quanh năm. Tưới nước mỗi tuần và bón phân thoải mái trong màu hè để kích thước những rễ trồng mọc ra nhiều. Thường xuyên tưới nước cho tán lá.
Chiều cao: 30 cm – 100 cm.


CÁCH CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP TRƯỚC VÀ SAU TẾT ( 25/12/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
PAPHIOPEDILUM( 23/4/2012 )
ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG CỦA DENDROBIUM( 23/4/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
LAN THÔNG DỤNG( 23/4/2012 )
TÌNH TRẠNG LAI GHÉP DENDROBIUM( 23/4/2012 )
Mô hình thí điểm trồng rau trong nhà lưới ở Nhơn Trạch đạt hiệu quả cao( 17/2/2012 )
Tình yêu từ vườn lan
GIỚI THIỆU
CÁCH CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP TRƯỚC VÀ SAU TẾT
Những hiểu biết về lan Hồ Điệp!
Bộ phận kỹ thuật của Ysaorchid có thể trao đổi cho tôi những lời khuyên cho việc tưới Lan?
Hảy cho tôi biết ánh sáng ảnh cho Phong lan như thế nào là hợp lý?
Những câu hỏi và trả lời về hoa Lan mà chơi thường gặp!
Hoa Lan được phân lọai như thế nào?
hoa lan da lat YSA
hoa lan da lat ysa hoa lan da lat ysa hoa lan da lat ysa hoa lan da lat ysa