Chat Yahoo:

   ysaorchid : 
 

        Home Page>>  Những thắc mắc thường gặp  
Những câu hỏi và trả lời về hoa Lan mà chơi thường gặp! 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA NHỮNG NGƯỜI TRỒNG LAN
 
Câu hỏi:Tôi phải thường tưới cây lan của mình như thế nào?
 
Đáp: Thông thường mổi người có một cách trồng hoa Lan khác nhau, và bạn phải phán đoán đặc tính cây lan của mình, ước chừng cách phát triển và mức kết quả. Vài cách thường được áp dụng:
Nhìều cây lan chết vì úng nước hơn vì các lý do khác.
Lan trồng trong chậu đất sét thường cần nhiều nước hơn trồng trong chậu nhựa.
Những cây có giá là cây bần, cây dương xỉ và trồng trong giỏ ráo nước rất nhanh chóng, vì thế cần nhiều nước hơn những cây trồng trong chậu.
Những cây mang củ giả có thể trữ nước hơn những cây không củ giả. Ví dụ như Cattleya và Odontoglossum cầm nước lâu hơn Phalaenopsis và Paphiopedilum, những cây cần tưới nước thường xuyên.
Những cây lan được trồng trong vỏ cây linh sam, cây dương xỉ, than, zớn sợi hay cây vi thường cần nhiều nước hơn những cây trồng trong rêu nước ở New zealand, là loại có khuynh hướng trữ nước
 
Câu hỏi: Tôi phải sang chậu cho cây lan của tôi thế nào?
 
Đáp: Như một thông lệ, các cây lan thường được sang chậu khi phát triển to hơn vật chứa nó. Việc sang chậu cũng cần thiết khi chậu cũ đã xấu đi. Các vật liệu vô cơ tồn tại mãi mãi trong khi nhiều vật liệu hữu cơ như vỏ cây linh sam và cây vi chỉ tồn tại khoảng 3 năm, đôi khi lâu hoặc mau hơn. Các phiến cây duơng xỉ và các phiến cây bần tồn tại lâu đáng kể hơn, có khi đến 6 năm. Ngoài ra, phải tìm hiểu những cây của bạn. Nếu cây lan của bạn dường như không phát triển, hay nếu bạn nhận thấy sự mất sức rõ ràng, hãy kiểm tra vỏ cây, nếu nó vẫn trong tình trạng tốt thì nhìn môi trường trồng cây thử xem; nếu nó bị thối hoặc có vẻ yếu đuối thì phải sang chậu. Về phần tôi thì vài loại lan thích để cho rễ mọc chặt chậu; hãy cứ để nó trong cái chậu cũ rồi bạn sẽ thấy nó ra hoa đẹp hơn nhiều.
 
Câu hỏi: Tôi làm thế nào để cây lan của mình trổ hoa?
 
Đáp: bạn có thể bị thất vọng vì đã mua phải cây lan đang trổ hoa, đặt nó trong nhà, ngắm nhìn những bông hoa dễ thương và bây giờ đang chờ trổ hoa lần nữa – và nó không trổ. Để tăng cường sự trổ hoa, cung cấp ánh sáng mạnh cho cây, chẳng hạn như trên bệ cửa sổ, dưới ánh sáng trời hay trong nhà kính. Vài mức thay đổi nhỏ có thể tạo nên sự khác nhau cho dù cây lan của bạn có trổ bông hay không. Cũng thử dùng phân bón tho tỉ lệ 10-30-10 (làm tăng sự trổ hoa) tưới lên cây lan của bạn. Điều này chắc chắn thúc cho cây ra hoa.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Câu hỏi: Tôi có thể trồng những loại lan khác nhau nếu tôi sống trong một tòa nhà cao tầng không?
 
Đáp: Sự lựa chọn cho việc trồng cây trên cao ốc có thể thay đổi. Đọc phần Hướng Dẫn Trồng Lan và phần Mô Tả Lan để được biết về số lượng các loại lan thường và lan lai tạo lớn khó tưởng tượng được có thể sống tốt ở nhà bạn. Nếu bạn hết lòng trong sở thích riêng của mình và cố gắng thỏa mãn độ ẩm, lượng ánh sáng, nhiệt độ mà cây lan bạn yêu thích đòi hỏi, bạn sẽ thành công.Vài loại lan bạn có thể trồng trên cao ốc là: Phalaenopsis, Paphiopedilum, Oncidium, Dedrobium, Miltonia, Encyclia và Cattleya thu nhỏ. Khi đã lao vào công việc trồng lan, bạn sẽ nhận ra rằng thu hoạch những cây lan trưởng thành và cỡ lan đang ra hoa sẽ có lợi hơn thu hoạch cây con giống, mà có thể thu được vài năm trước khi ra hoa.
 
Câu hỏi: Mức độ ẩm nào là thích hợp nhất cho cây lan của tôi?
 
Đáp: Hầu hết các loại lan đều sống tốt ở tỉ lệ ẩm xấp xỉ 50% - 70%. Nhóm các cây lan của bạn lại với nhau, đặt chúng trong cái thùng thưa chứa đầy sỏi, che chúng lại (chỉ làm đối với những loại không bị ảnh hưởng ngược lại đối với việc này) và dùng máy điều hòa độ ẩm để giúp tăng độ ẩm lên trong khu vực trồng cây. Việc này không chỉ có lợi cho cây lan của bạn mà còn cho cả bạn và gia đình bạn.

Bộ phận kỹ thuật của Ysaorchid có thể trao đổi cho tôi những lời khuyên cho việc tưới Lan?( 18/7/2012 )
Hảy cho tôi biết ánh sáng ảnh cho Phong lan như thế nào là hợp lý?( 18/7/2012 )
Những câu hỏi và trả lời về hoa Lan mà chơi thường gặp!( 14/6/2012 )
Hoa Lan được phân lọai như thế nào?( 14/6/2012 )
Tình yêu từ vườn lan
GIỚI THIỆU
CÁCH CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP TRƯỚC VÀ SAU TẾT
Những hiểu biết về lan Hồ Điệp!
Bộ phận kỹ thuật của Ysaorchid có thể trao đổi cho tôi những lời khuyên cho việc tưới Lan?
Hảy cho tôi biết ánh sáng ảnh cho Phong lan như thế nào là hợp lý?
Những câu hỏi và trả lời về hoa Lan mà chơi thường gặp!
Hoa Lan được phân lọai như thế nào?
hoa lan da lat YSA
hoa lan da lat ysa hoa lan da lat ysa hoa lan da lat ysa hoa lan da lat ysa